Go Back
+ servings
In Công Thức
4.84 from 6 votes

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen

Do độ nghiện trà sữa tăng cao, tại sao các chị em không học ngay cho mình một công thức đơn giản để làm ra một cốc sữa tươi trân châu đường đen cho đúng vị, giải cơn thèm.
Chuẩn bị20 phút
Nấu40 phút
Tổng thời gian1 giờ
Bữa ăn: Drinks
Đặc sản: Đài Loan
Keyword: trà sữa, trân châu
Khẩu phần: 4 people
Calories: 518kcal

Nguyên Liệu

Hướng dẫn

Bước 1: Làm trân châu

 • Bạn cho hỗn hợp 80 g bột năng, 80 g bột gạo và 5 g cacao vào khuấy đều. Sau đó bạn cho 50 g đường và 100 ml nước vào nồi đun sôi. Khi nước đã sôi bạn múc từng thìa nước sôi vào hỗn hợp bột và trộn đều.
  cách làm trà sữa trân châu 1
 • Khi bạn đã cho đủ nước bạn lấy tay nhào phần bột cho mịn và dẻo ra. Bạn càng nhào lâu thì bột càng mịn và dẻo.
  công thức làm trà sữa trân châu 2
 • Khi bột đã mịn và dẻo. Bạn rải một lớp bột năng lên mặt phẳng nào đó như khay hoặc thớt để lăn bột. Bạn chia bột thành những phần nhỏ rồi lăn dài như một cái dây sau đó cắt thành từng phần. Bạn viên cho từng phần nhỏ đó thành hình tròn là được một viên trân châu.
  cách chế biến trà sữa trân châu 3

Bước 2: Luộc trân châu

 • Trân châu được viên hết, bạn bắc một lưng nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước đã sôi bạn cho toàn bộ trân châu vào và khuấy đều để trân châu không bị dính nồi.
  hướng dẫn làm trà sữa trân châu 4
 • Bạn đợi đến khi nào trân châu chín và nổi hết lên bề mặt nước là tắt bếp. Sau khi tắt bếp bạn ủ trân châu khoảng 30 phút trong nồi sau đó mới vớt ra cho vào một tô nước lạnh.
  công thức trà sữa trân châu 5

Bước 3: Nấu nước đường

 • Bạn cho 50 g đường và 50 ml nước còn lại vào nồi đun đến khi sôi rồi tắt bếp. Bạn đổ nước đường vào phần trân châu đã vớt lên sau khi làm lạnh. 
  trà sữa trân châu 6
 • Lưu ý bạn để lại một phần nước đường để làm caramen trang trí cốc trà sữa. 

Bước 4: Hoàn thành

 • Bạn cho đủ lượng trân châu một người ăn vào cốc rồi cho sữa tươi và đá vào là hoàn thành cốc sữa tươi trân châu đường đen đúng vị.
  cách pha trà sữa trân châu 7

Nutrition

Calories: 518kcal