menu opt-in

Cách Làm Bánh Mì Mini 🥖

Cách Làm Bánh Mì Mini 🥖

Nhanh Nhanh! Công thức bánh mì mini đang Top Trending.

Bài viết bởi Thảo Nguyên, đăng ngày 04-05-2020. Cập nhập ngày 26-07-2021.

Bạn đã từng nhìn thấy những chiếc bánh mì giòn rụm bé xíu, chỉ dài bằng đốt ngón tay chưa? Nếu chưa thì hãy bắt tay thực hiện cách làm những chiếc bánh mì mini Top Trending này cùng team Thật Là Ngon nhé.

Nếu bạn là một người có niềm đam mê bất tận với ẩm thực thì chắc chắn không thể không biết đến món bánh mì mini siêu ngộ nghĩnh. Không chỉ có dáng hình nhỏ nhắn dễ thương mà cư dân mạng còn coi đây là "bí kíp" ăn mà không mập.

Hóa ra, đây không phải là một phương pháp ăn uống mới nào đó mà là một món ăn rất đỗi quen thuộc với mỗi người chúng ta. Tuy nhiên, hình dáng có sự thay đổi từ bánh mì kích cỡ thường thấy thành bánh mì size mini chứa hàm lượng tinh bột nhỏ. Chính vì vậy, những chiếc bánh này rất phù hợp với các bạn đang lo ngại tăng cân nhưng lại thích ăn bánh mì.

Không để các bạn đợi lâu, mình sẽ giới thiệu công thức và cách làm bánh mì mini vô cùng đơn giản, không cần máy nhồi bột.

Các bạn hãy tham khảo công thức dưới đây nhé.

Cách làm bánh mì mini
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách Làm Bánh Mì Giòn Mini

Bánh mì nhỏ xinh siêu giòn làm tại nhà chỉ với bột mì, men nở và nước
Chuẩn bị30 phút
Nấu15 phút
Thời gian ủ1 giờ 50 phút
Tổng thời gian2 giờ 35 phút
Bữa ăn: Snack
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: bánh mì, bánh mì mini
Khẩu phần: 30 chiếc
Calories: 14kcal

Nguyên Liệu

Dụng Cụ

Hướng dẫn

Bước 1: Trộn bột

 • Hoà tan men với nước. Sau đó, cho thêm hỗn hợp khô vào cho đến khi không còn nguyên liệu khô và để nghỉ 10 phút.

Bước 2: Nhồi bột

 • Nhồi bột trong 10 đến 15 phút. Nếu nhồi máy thì mất khoảng 5 đến 7 phút ở tốc độ trung bình.
 • Sau đó để nghỉ 5 phút rồi tiếp tục nhồi thêm 5 phút.

Bước 3: Ủ bột

 • Bọc bột lại và ủ ở nơi ấm áp trong khoảng 1 giờ.

Bước 4: Tạo hình và ủ lần 2

 • Chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần 5 g. Sau đó, bắt đầu tạo hình.
 • Để bột vào nơi kín và ủ lần 2 trong khoảng 30 đến 40 phút.

Bước 5: Nướng bánh

 • Làm nóng lò trong 20 đến 25 phút ở 250 °C.
 • Trước khi nướng, dùng dao lam để rạch bánh.
 • Sau đó, xịt nước nhẹ nhàng lên bánh rồi nướng 190 °C trong 5 phút đầu, 7 phút sau hạ xuống 180 °C.
  Cách làm bánh mì mini

Nutrition

Khẩu phần: 1chiếc | Calories: 14kcal
Bạn thử chưa?Đăng ảnh lên @ThatLaNgon hoặc tag #thatlangon nhé!

Cách làm bánh mì mini chi tiết

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, bạn hoà tan men với nước.

Cách làm bánh mì mini

Sau đó, bạn trộn đều đường, muối và bột. Tiếp đó, bạn đổ hỗn hợp men đã hòa tan vào âu bột và trộn đều theo hình tròn. Trong quá trình trộn, bạn cần vét bột từ dưới và thành âu để khối bột hòa quyện thành 1 khối và không còn bột khô.

Cách làm bánh mì mini

Sau đó, bạn để bột nghỉ trong 10 phút, nếu thời tiết khô, bạn có thể phủ 1 lớp màng bọc thực phẩm hoặc đậy bột bằng 1 chiếc hộp hoặc âu.

Bước 2: Nhồi bột

Sau khi để bột nghỉ được 10 phút, bạn bắt đầu nhồi bột bằng tay trong 10 đến 15 phút. Cách nhồi rất đơn giản, bạn chỉ cần đẩy bột ra xa rồi gập lại và cứ tiếp tục như vậy trong 10 - 15 phút.

Nếu nhồi máy thì bạn nên nhồi bột trong khoảng 5 đến 7 phút ở tốc độ trung bình (tốc độ 2 - 3 với máy có 5 mức, hoặc tốc độ 5 - 6 với máy có 10 mức).

Sau khi nhồi xong, mặt bột đã mịn và bột có độ đàn hồi tốt. Bạn đậy bột lại và tiếp tục để nghỉ 5 phút.

Cách làm bánh mì mini

Bột nghỉ được 5 phút thì bạn nhồi thêm khoảng 5 phút. Lúc này, bột rất dai và mịn, và bạn có thể kéo được màng. Tuy nhiên, việc không kéo được màng cũng không sao, nhưng bạn phải chắc chắn rằng khối bột lúc này rất mịn và có độ đàn hồi tốt.

cách làm bánh mì mini siêu Hot

Bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn ngón tay vào bột, nếu mặt bột căng trở lại thì bột có độ đàn hồi tốt. Nếu mặt bột không đàn hồi trở lại thì bạn tiếp tục nhồi thêm 5 phút nữa.

Bột khi đã nhồi đủ sẽ khô ráo và mịn. Khi cầm trên tay thấy có độ dẻo dai và mềm. Khi bạn sờ vào sẽ có cảm giác hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không bị dính theo. Điều đó chứng tỏ bột có đủ lượng nước.

Bước 3: Cách Làm Bánh Mì Mini - Ủ bột

Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 âu hoặc hộp sạch, thoa 1 lớp dầu lên thành xung quanh và đặt bột vào. Sau đó, bạn bọc kín lại và ủ ở nơi ấm áp, khoảng 30 - 35 °C.

Bạn ủ trong khoảng 1 giờ cho đến khi bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh mì mini

Bước 4: Tạo hình và ủ lần 2

Sau khi bột nở khoảng gấp đôi thì bạn nhẹ nhàng lấy bột ra và chia bột thành các phần bằng nhau. Với công thức này, mình chia bột thành 30 phần bột nhỏ có trọng lượng 5 g. Mình làm bánh chỉ dài bằng đốt ngón tay, nhưng bạn có thể làm to hơn xíu, mỗi phần 7 - 10 g để dễ cho việc tạo hình.

Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm để phủ lên các khối bột vừa chia để tránh bột bị khô và bắt đầu tạo hình.

Cách làm bánh mì mini

Bạn phủ 1 lớp bột áo lên mặt bàn. Tiếp đó, bạn đặt 1 khối bột lên mặt bàn và dùng tay dàn nhẹ thành hình chữ nhật.

Cách làm bánh mì mini

Sau đó, gấp 2 mép bột ở 2 đầu lại rồi vừa cuộn vừa đẩy để mặt bột căng mịn.

Cách làm bánh mì mini

Cách Làm Bánh Mì Mini

Cuối cùng, bạn nối mép bột lại sau khi đã cuộn. Bạn lưu ý, nên tạo hình nhanh nếu thời tiết ấm áp, vì với trọng lượng nhỏ thì bột bánh sẽ nở rất nhanh.

Cách làm bánh mì mini

Bạn đặt bột lên khay đã lót giấy nến rồi để bột vào nơi kín, có độ ẩm. Bạn có thể để vào lò vi sóng (không bật lò) và đặt 1 cốc nước ấm vào trong hoặc xịt nước ấm lên thành lò để tạo hơi ẩm. Bởi lò vi sóng có cửa lò, là 1 nơi kín, phù hợp để ủ bánh lần 2 mà không sợ bánh bị khô.

cách làm bánh mì tí hon

Bạn ủ bột lần 2 trong khoảng 30 đến 40 phút.

Bước 5: Cách Làm Bánh Mì Mini - Nướng bánh

Đầu tiên, bạn làm nóng lò trong khoảng 20 đến 25 phút ở 250 °C. Bạn nên bật lò lúc bắt đầu ủ lần hai. Nhiệt độ làm nóng lò cần cao hơn nhiệt độ nướng bánh bởi khi bạn mở lò, cùng thời gian thực hiện các thao tác như cho khay bánh vào, xịt nước ở cửa lò, đều sẽ làm nhiệt của lò bị giảm.

Để bánh có hình thức bắt mắt thì trước khi nướng, bạn có thể dùng dao lam để rạch bánh. Bạn đặt dao lam nghiêng 1 chút và rạch 1 đường sâu khoảng 2 – 3 mm. Bạn có thể rạch 1 đường dọc theo bánh để bột nở ra giống bánh mì to thường ăn. Hoặc bạn có thể rạch 2 – 3 đường chéo trên bề mặt để khi nướng xong, bánh có các đường vân giống kiểu bánh mì baguette vỏ cứng.

Cách Làm Bánh Mì Mini tại nhà

Ngay sau khi rạch xong, bạn dùng bình xịt phun sương nhẹ nhàng từ xa để tránh bánh bị xẹp. Tiếp đó, bạn nướng bánh ở chế độ 2 lửa, khoảng 190 °C trong 5 phút đầu, 7 phút sau hạ xuống 180 °C.

Trong 5 phút nướng đầu tiên, bạn hãy nhanh tay xịt nước khoảng 1 đến 2 lần lên mặt bánh. Nếu bánh vàng nhanh thì có thể giảm nhiệt thêm 5 đến 10 °C ở 7 phút sau và dùng giấy bạc che mặt bánh.

Thành phẩm thu được là những chiếc bánh có màu vàng đều, giòn rụm và có lỗ khí tương tự như bánh mì kích thước bình thường.

cách làm bánh mì mini chuẩn

Vì đây chỉ là phiên bản thu nhỏ của chiếc bánh mì Việt Nam vỏ giòn ruột xốp nên các bạn cũng có thể tham khảo những lưu ý khi làm như mình đã chia sẻ trong bài Cách Làm Bánh Mì.

Cách Làm Bánh Mì Mini 🥖 - Cách bảo quản bánh

Thành phẩm bánh thu được có màu vàng, vỏ bánh giòn, ruột xốp. Vì vậy, bạn hãy dùng bánh khi bánh vừa ra lò, còn ấm nhé. Bánh khi nguội sẽ bớt giòn và hơi dai, nhưng không bị cứng. Bạn có thể nướng lại khoảng 140 - 150 °C trong 3 - 5 phút tùy cỡ bánh nhé.

Tuy nhiên, bánh size mini giữ được độ giòn lâu hơn bánh size lớn. Bạn nên bọc và để bánh trong túi kín. Bạn không nên để bánh quá lâu (khoảng trên 3 ngày) ở nhiệt độ thường chứ không nên để tủ lạnh nhé.

Ăn gì với bánh mì mini?

Với bánh mì mini tí hon siêu ngộ nghĩnh này, bạn có thể chấm cùng sữa, ăn kèm pa-tê hay ăn không cũng rất ngon. Chắc chắn đây là 1 món ăn vặt rất được lòng mọi người, đặc biệt là “hội ăn kiêng”.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý rằng, đừng bị lừa bởi "ảo giác" do kích thước bánh đem lại. Bởi thay vì ăn một chiếc bánh lớn, những chiếc bánh mini này lại làm bạn ăn không dừng tay, có khi tới dăm ba chục cái một lúc. Khi đó lại thêm sữa đặc, pa-tê... thì lượng calo nạp vào không hề nhỏ đâu ạ!

Cách làm bánh mì mini

Vậy thì những chiếc bánh mini này chỉ thực sự là bí kíp giảm cân nếu bạn chỉ ăn dưới 7 cái một ngày. Nhưng phải nói thật, sẽ rất khó khăn để cưỡng lại sự hấp dẫn của những chiếc bánh mì mini giòn rụm siêu xinh này. Nó là một món ăn vặt rất khoái khẩu, ăn hoài không chán. Vừa xem phim vừa nhâm nhi chúng thì thật không còn gì bằng.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay cách làm bánh mì mini tí hon này của Thatlangon để chiêu đãi bản thân và mọi người? Chúc các bạn thành công!

*Ảnh: Thảo Nguyên

Bài viết bởi Thảo Nguyên
Xin chào các bạn! Mình là Thảo Nguyên. Rất vui khi các bạn ghé thăm và tìm hiểu các công thức nấu ăn trên Thật Là Ngon. Mình thích nấu ăn vì mỗi ngày có một trải nghiệm khác nhau. Hãy cùng tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ cùng mình nhé^^
5 from 2 votes (2 ratings without comment)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chấm Điểm
Bài viết Khác

Ủng hộ

Chi phí hoạt động của Thật Là Ngon hoàn toàn dựa vào sự ủng hộ của bạn đọc.
Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách sử dụng link giới thiệu bên dưới mỗi khi mua sắm.
Xin chân thành cám ơn bạn!
databaselayers