menu opt-in

Cách Làm Bánh Kem 🎂

Cách Làm Bánh Kem 🎂

Món bánh xinh đẹp đầy hấp dẫn

Bài viết bởi Jinny Huynh, đăng ngày 06-05-2020. Cập nhập ngày 25-03-2022.

Cách làm chiếc bánh kem 🎂 xinh đẹp không hề khó và rất đáng thử để tạo ấn tượng cho ai đó. Hãy tham khảo công thức bánh kem bất bại của Thật Là Ngon nhé!

Những chiếc bánh kem vừa ngon lành vừa đẹp mắt ngày nay đã trở nên gần gũi với chúng ta rất nhiều. Không chỉ giới hạn sử dụng trong các dịp sinh nhật nữa, mà bánh kem giờ đây có mặt trong rất nhiều dịp khác nhau, chẳng hạn như tiệc cưới, ngày lễ Valetine, Giáng Sinh,...

Và nó cũng là một công cụ hữu ích để chinh phục người mình thương 💝.

Do đó các chị em hay cả các anh em yêu nấu nướng cũng muốn tìm kiếm một công thức làm bánh kem thật chuẩn để gây bất ngờ cho ai kia. Bạn không phải tìm nữa, Thật Là Ngon sẽ bật mí cho bạn công thức bánh kem bất bại.

Vào bếp ngay thôi và xem mình nói có đúng không nhé! Đây là công thức đơn giản và dễ thành công nhất để tất cả các bạn đều có thể làm ra chiếc bánh kem hoàn hảo mang tên bạn,

Cách Làm Bánh Kem
In Công Thức
4.67 from 3 votes

Cách làm bánh kem

Chiếc bánh kem tuyệt vời do chính mình làm ra thì còn gì vui bằng.
Chuẩn bị10 phút
Nấu1 giờ 50 phút
Tổng thời gian2 giờ
Bữa ăn: Dessert
Đặc sản: Pháp
Keyword: bánh, bánh kem
Khẩu phần: 6
Calories: 330kcal

Nguyên Liệu

Phần cốt bánh

 • 1 gói bột bánh bông lan nướng 320 Mikko loại 200 g
 • 2 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng
 • 2 muỗng canh sữa tươi không đường

Phần kem phủ

 • 200 ml kem tươi (whipping cream, heavy cream, fresh cream)
 • 200 ml kem topping

Phần trang trí*

 • 100 - 200 g hạnh nhân cắt lát/ giã vụn
 • 10 - 20 quả Dâu tây

Dụng Cụ

Hướng dẫn

Bước 1: Làm cốt bánh

 • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
 • Cho gói bột bánh Mikko ra tô, cho trứng và sữa tươi vào.
 • Dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp 3 phút. Sau đó dùng dụng cụ vét bột xung quanh âu rồi tiếp tục đánh với tốc độ tăng dần trong 4 phút.
 • Đổ bột vào khuôn đã thoa dầu hoặc bơ.
 • Nướng bánh ở 170 °C trong ngăn dưới cùng của lò trong khoảng 20 - 25 phút. Sau đó chuyển bánh lên ngăn giữa và nướng tiếp trong 10 -15 phút.
 • Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, chờ 10 phút rồi lấy ra khỏi khuôn và để cho bánh nguội hẳn.

Bước 2: Làm kem phủ

 • Cho whipping cream vào cùng với kem topping và sử dụng máy đánh trứng, đánh cho đến khi kem bông cứng.

Bước 3: Trang trí bánh

 • Cốt bánh cắt làm đôi. Cho kem vào giữa 2 lớp bánh. Dâu tây bạn cắt lát mỏng và cũng xếp vào giữa 2 lớp bánh.
 • Tiếp tục dùng kem phủ đều lên hết bánh. Nhớ chừa lại 1 ít kem để bắt hoa trên mặt.
 • Dùng hạnh nhân cắt lát xếp kín lên toàn bộ mặt bên ngoài của bánh.
 • Cho kem vào túi bắt kem và bắt hoa trên mặt bánh.
 • Tiếp tục trang trí dâu tây lên mặt bánh nữa là đã hoàn thành.

Notes

*Tùy thích

Nutrition

Calories: 330kcal
Bạn thử chưa?Đăng ảnh lên @ThatLaNgon hoặc tag #thatlangon nhé!

Cách làm bánh kem chi tiết

Mình sẽ chia sẻ cách làm và trang trí bánh sao cho dễ làm nhất. Chúng ta sẽ cùng nhau làm theo mẫu bánh như hình bên dưới nhé.

Cách Làm Bánh Kem

Bước 1: Cách Làm Bánh Kem - Cốt Bánh

1. Đầu tiên, bạn cần làm nóng lò nướng ở 180 °C trong 10 phút. Việc làm nóng lò là để giúp nhiệt độ trong lò ổn định. Đến lúc cho bánh vào nướng thì bột sẽ nở nhanh, đều và ngon hơn.

Cách Làm Bánh Kem

2. Bạn đổ hết gói bột bánh Mikko ra tô, rồi cho trứng và sữa tươi vào. Ở đây bạn cứ cho cả quả trứng gồm lòng đỏ và lòng trắng vào nhé. Lưu ý trứng phải ở nhiệt độ phòng lúc này. Nếu bạn lấy trứng lạnh từ tủ lạnh ra và làm ngay, lúc đánh trứng sẽ không bông. Ảnh hưởng đến độ nở của bánh.

3. Dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp từ tốc độ thấp đến tốc độ cao. Đầu tiên, bạn đánh ở tốc độ 1 trong 2 phút. Tiếp theo bạn tăng lên tốc độ 2 và đánh trong 1 phút.

Cách Làm Bánh Kem

Trên thân máy đánh trứng cầm tay sẽ có những nấc số. Theo hình bên dưới thì sẽ có tất cả là 7 tốc độ là 1 đến 7, tương ứng với tốc độ từ thấp đến cao nhất. Mình hướng dẫn đánh ở tốc độ nào thì bạn chỉnh nút đến số đó là được.

4. Sau đó, bạn dùng dụng cụ vét bột hoặc muỗng trộn đều hỗn hợp từ dưới đáy lên để đường tan. Bạn tiếp tục đánh với tốc độ 3 trong 2 phút và tăng lên tốc độ 4 trong 2 phút là xong công đoạn đánh bột.

Bột đánh xong sẽ sánh đặc và mịn.

Cách Làm Bánh Kem

5. Bạn đổ bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Bạn nhớ thoa vào khuôn dầu hoặc bơ để khi lấy bánh ra được dễ dàng hơn. Bạn lắc nhẹ khuôn bánh để bánh được dàn đều và bằng phẳng.

Cách Làm Bánh Kem Bất Bại

6. Lúc này, lò nướng cũng đã xong 10 phút làm nóng. Bạn cho bánh vào ngăn dưới cùng của lò và chỉnh nhiệt độ xuống 175 °C và thời gian nướng là 20-25 phút.

Khi thấy mặt bánh se lại và bánh bắt đầu phồng cao lên (sau khoảng 20 phút), thì bạn chuyển bánh lên ngăn giữa và nướng tiếp trong 10-15 phút.

Sau đó, bạn dùng tăm để thử xem bánh đã chín chưa. Bạn lấy tăm xiên vào bánh. Nếu bánh không dính vào tăm có nghĩa là bánh đã chín rồi. Hoặc bạn cũng có thể dùng tay ấn nhẹ vào bánh. Bánh chín thì vết lõm sẽ lập tức phồng trở lại ngay.

Bánh chín thì bạn lấy ra khỏi lò, rồi lấy ra khỏi khuôn ngay và để cho bánh nguội hẳn. Bạn lưu ý phải để cho bánh nguội hoàn toàn trước khi phủ kem nhé. Không thì nhiệt độ từ bánh sẽ làm kem bị chảy.

Và đây là thành phẩm cốt bánh từ bột sẵn Mikko. Bánh mềm xốp, vị ngọt rất vừa phải.

Cách Làm Bánh Kem Bất Bại Thật Là Ngon

Bước 2: Cách Làm Bánh Kem - Kem Phủ

Trong công thức này mình sẽ chia sẻ cách làm kem phủ từ kem tươi và kem topping.

Cũng có cách làm kem phủ từ lòng trắng trứng nhưng ăn ngấy và nhanh ngán.

Cách Làm Bánh Kem

Kem làm từ kem tươi ăn rất thích. Béo, mịn nhưng không hề có cảm giác ngán. Làm kem chỉ từ kem tươi thì kem phủ ngon nhưng dễ chảy. Do vậy, thêm thành phần kem topping thì dễ đánh bông hơn, kem cũng sẽ “cứng” hơn, dễ tạo hình và lâu chảy hơn.

Kem topping sẽ được bảo quản ở ngăn đá. Còn kem tươi thì sẽ bảo quản ở ngăn mát. Bạn nên chuyển kem topping xuống ngăn mát trước 24 giờ trước khi làm.

Kem topping đã có đường nên bạn không cần thêm đường vào nữa nhé.

Bạn cho tô và que đánh vào trong ngăn đá tủ lạnh trong 10 phút trước khi bắt đầu đánh. Sau 10 phút bạn lấy tô và que đánh ra, rồi mới lấy kem topping và kem tươi từ tủ lạnh ra và cho vào tô. Mọi thao tác cần được làm nhanh chóng để tránh kem bị vữa và rỗ vì ảnh hưởng từ nhiệt độ.

Bạn đánh cho đến khi kem bông “rất cứng”. Bạn đánh từ tốc độ thấp đến tốc độ cao và không sợ đánh quá tay khiến kem bị tách nước như khi chỉ đánh mỗi kem tươi.

Sau khi đánh xong, bạn lập tức cho cả tô kem vào tủ lạnh nhé.

Bước 3: Cách Làm Bánh Kem - Trang trí bánh

Sau khi cốt bánh đã nguội hẳn, bạn cắt làm đôi. Nếu thích bạn cũng có thể cắt thành 3 lớp bằng nhau, nhưng sẽ cần thêm một chút khéo léo để bánh không bị đổ.

Bạn cho kem lên mặt của miếng bánh đầu tiên và dàn đều kem ra khắp mặt bánh. Sau đó bạn xếp dâu tây đã cắt lát hoặc cắt đôi lên trên lớp kem. Bạn lại phủ tiếp một lớp kem nữa để phủ kín lớp dâu tây khi nãy.

Cách Làm Bánh Kem Đơn Giản Tại Nhà

Tiếp theo, bạn dùng miếng bánh thứ 2 và xếp chồng ngay ngắn lên trên nữa là được rồi. Nếu bạn làm 3 lớp thì bạn lặp lại lớp kem - dâu tây - lớp kem và cuối cùng phải là phần cốt bánh ở trên bạn nhé.

Bạn cho kem vào túi bắt kem và phun kem phủ lên bánh sẽ dễ dàng hơn. Tiếp tục dùng kem phủ và phủ đều lên hết bánh. Nhớ chừa lại 1 ít kem để bắt hoa trên mặt.

Cách Làm Bánh Kem

Bạn sử dụng một con dao chuyên dụng hoặc dao dài ở nhà để làm phẳng mịn phần mặt trên và xung quanh bánh là được.

Hạnh nhân bạn mua loại cắt lát sẵn về hoặc giã hơi vụn hạnh nhân nguyên hạt và rang sơ lên cho thơm. Sau đó, bạn dùng hạnh nhân xếp kín lên toàn bộ phần mặt viền xung quanh bánh. Làm cách này sẽ giúp bạn tạo ra 1 chiếc bánh kem ấn tượng, bổ sung dinh dưỡng từ hạnh nhân mà còn có thể che được bề mặt kem “không bằng phẳng” nữa.

Cách Làm Bánh Kem Đơn Giản Nhất

Tuy nhiên nếu không thích hoặc không có hạnh nhân trong tay, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này.

Bạn cho kem vào túi bắt kem và bắt hoa theo viền tròn của bánh và ở giữa bánh thêm 1 hoa nữa.

Trong hướng dẫn cách làm bánh kem này mình sử dụng chuôi số 1G để tạo ra được hoa như hình. Với kiểu bắt hoa này, bạn chỉ cần cầm túi kem thẳng góc 90 độ so với mặt bánh, bóp kem ra cho đến khi được kích thước hoa mong muốn thì nhấc túi kem lên là được.

Cách Làm Bánh Kem Đơn Giản Nhất

Và trên mỗi bánh bạn xếp lên đó 1 quả dâu tây. Hoặc bạn có thể cắt dâu thành miếng nhỏ 1/4 và trang trí cũng rất đẹp. Hoa ở giữa bạn trang trí bằng những lát dâu tây nhé.

Bạn cũng có thể trang trí bánh, bắt hoa hoặc không bắt hoa, chỉ dùng dâu tây hay thêm các trái cây khác tùy thích. Mình có gợi ý thêm một vài cách trang trí ở dưới, bạn tham khảo thêm nha.

Cách Làm Bánh Kem Dâu

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh kem đẹp lung linh rồi. Không quá khó đúng không nào!

Cách làm cốt bánh kem bằng nồi cơm điện

Nếu bạn không có lò nướng, bạn vẫn có thể làm phần cốt bánh bằng nồi cơm điện.

Bạn thoa 1 lớp dầu hoặc bơ vào lòng nồi cơm điện và đổ bột vào.

Bạn đóng nắp nồi cơm điện và bật nút “Cook”. Một lúc sau nồi sẽ tự chuyển sang nút “Warm”. Bạn chờ 20 phút sau đó bật lại nút “Cook” 1 lần nữa.

Bạn để nồi nấu trong 7 phút nữa thì bánh chín.

Bạn kiểm tra để chắc chắn bánh chín thì lấy bánh ra khỏi nồi cơm điện.

Cách Làm Bánh Kem

Công thức làm cốt bánh kem không dùng bột trộn sẵn

Phần cốt bánh của bánh kem là loại bánh bông lan thông thường. Việc sử dụng bột làm bánh pha săn thì tiện nhưng đôi khi bạn không điều chỉnh được độ ngọt. Hoặc trong trường hợp nhà bạn đã có sẵn những loại bột cần thiết rồi mà phải đi mua thêm túi bột khác thì hơi phí.

Nguyên liệu để làm cốt bánh cho một khuông có kích thước 16 -18 cm như khi dùng bột pha sẵn bao gồm 30 g bột bắp, 30 g bột mì đa dụng, 3 quả trứng gà, 1 chút muối, 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh, 60 g đường, 20 g dầu ăn và 20 g sữa tươi không đường.

Đầu tiên, bạn cần tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của cả 3 quả trứng.

Bạn cân bột bắp và bột mì đa dụng chung vào 1 tô, trộn đều.

Trong một âu lớn, bạn cho vào ba lòng đỏ trứng, 10 g đường, sữa tươi ở nhiệt độ phòng, dầu ăn, một vài giọt vani nếu muốn. Bạn dùng phới lồng đánh đều. Sau đó, bạn rây phần bột mì và bột bắp đã trộn đều vào, và dùng phới lồng tiếp tục đánh cho đến khi được hỗn hợp đồng nhất có màu vàng, mịn nhưng khá đặc.

Lòng trắng bạn dùng máy đánh cho đến khi nổi bọt khí lớn thì cho 1 chút muối và 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh vào. Bạn tiếp tục đánh với tốc độ cao đến khi bọt khí nhỏ lại thì cho 50 g đường vào từ từ. Bạn vẫn giữ máy đánh trong lúc cho đường.

Sau khi cho hết đường, bạn tăng tốc độ lên cao nhất và đánh đến khi trứng bông thành dạng kem. Khi nhấc que đánh lên thì kem tạo chóp và phần chóp kem ngoặt xuống là được.

Tiếp theo, bạn cho 1/3 phần lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ, khuấy đều để hỗn hợp lỏng hơn. Kế đến, bạn cho tiếp 1/3 phần lòng trắng trứng đánh bông, tiếp tục dùng phới lồng khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho nốt phần còn lại vào và trộn nhẹ nhàng bằng que vét bột.

Sau khi đổ hỗn hợp vào khuôn, bạn đem bánh đi nướng ở 160 - 165 °C trong khoảng 40 - 50 phút hoặc bằng nồi cơm điện tương tự như cách nướng bánh với công thức bột trộn sẵn ở trên.

Các gợi ý trang trí bánh

Sử dụng các chuôi bắt kem khác nhau

Có vô vàn các kiểu chuôi bắt kem để bạn tha hồ sáng tạo và trang trí cho những chiếc bánh của mình.

Chẳng hạn như trong bài mình có nhắc đến chuôi 1G là thuộc nhóm chuôi hoa. Ngoài ra, chúng ta còn có các dạng chuôi khác như chuôi sao, chuôi tròn, chuôi đan giỏ, chuôi lá, chuôi 2D, chuôi 3D.

Bạn có thể kết hợp các chuôi bắt kem khác nhau, các cách bắt kem khác nhau của cùng một loại đui để tạo nên những hình hoa văn đa dạng.

Cách Làm Bánh Kem

Cách trang trí không dung đui bắt kem

Bạn vẫn có thể tạo ra những chiếc bánh xinh đẹp mà không cần tới đui bắt kem. Bạn có thể sử dụng thìa, dĩa, hay chuôi dao để tạo nên những đường vân hay họa tiết đặc sắc.

Bạn có thể tham khảo cách trang trí như trong hình dưới.

Cách Làm Bánh Kem

Hay đơn giản hơn, sau khi phủ kín bánh với lớp kem, bạn xếp hoa quả tươi lên cũng đã đủ bắt mắt rồi.

Raspberry Lemon Cake with Blueberries | Driscoll's

Cách làm kem phủ có màu để trang trí bánh

Để tăng thêm màu sắc cho bánh, bạn có thể pha thêm vài giọt màu thực phẩm yêu thích vào và trộn đều với phần kem đã làm.

Như có giới thiệu ở 1 số bài, bạn nên chọn mua màu thực phẩm của thương hiệu Americolor hoặc Wilton để đảm bảo chất lượng nhé.

Bạn cũng có thể dùng bột ca cao, bột trà xanh để tạo màu và vị cho phần kem bánh.

Đẳng cấp công thức bánh kem trên thế giới

Bánh kem giờ đây không chỉ còn là để ăn nữa mà nó đã đạt tới “đỉnh cao nghệ thuật” khi những chiếc bánh kem được ra đời với độ đẹp và tinh xảo đến mức khó tin.

Những tạo hình như thật, cách trang trí thì cẩn thận và tỉ mỉ đến từng milimet. Thật sự là khi nhìn những chiếc bánh kem hoành tráng như vậy, mình không biết phải ăn thế nào vì chúng quá đẹp.

Trong đó nổi tiếng gần đây nhất là chiếc bánh kem trong tiệc cưới hoàng gia của công chúa Kate và hoàng tử William. Chiếc bánh kem cực phẩm này có giá 78 ngàn USD. Chiếc bánh có 8 tầng và trang trí với hơn 900 họa tiết hoa lá.

Người ta phải mất tới 5 tuần thiết kế và ghép 17 cái bánh đơn lại với nhau để tạo thành chiếc bánh tuyệt vời này. Hơn nữa, mỗi loài hoa trên bánh đều mang những ý nghĩa riêng của nó.

Cách Làm Bánh Kem

Bánh kem có nguồn gốc từ đâu

Theo nghiên cứu thì nguồn gốc của chiếc bánh kem không phải từ Mỹ hay Pháp mà từ Hy Lạp, giống như chiếc bánh cheesecake vậy. Từ thời cổ đại xa xưa, người ta đã làm ra bánh kem thật là ngon. Tuy hình dáng rất khác với những chiếc bánh ngày nay nhưng cách làm cũng tương tự từ các thành phần bột, bơ, đường, trứng.

Người Ai Cập cổ đại được cho là những người đã “phát minh” ra lễ kỷ niệm sinh nhật. Và người Hy Lạp thì “mượn” dịp này và làm ra những chiếc bánh đặc trưng cho những dịp như thế. Họ làm nên những chiếc bánh hình tròn để dâng lên nữ thần mặt trăng - Artemis. Đó là lý do tại sao chiếc bánh kem luôn được gắn liền với ngày sinh nhật.

Và ngày nay thì bánh kem có rất nhiều hình dạng: hình vuông, hình trái tim, hình tháp, hình xe, hình ngôi nhà,... Bánh kem 🍰 đã trở thành nơi để những nghệ sĩ thổi hồn vào đó và tạo nên những tuyệt tác mang dấu ấn của riêng mình.

Cách Làm Bánh Kem 🎂 Bất Bại & Chuẩn Nhất

Bạn cũng có thể tự mình làm nên chiếc bánh mang phong cách của riêng mình với công thức cách làm bánh kem mà mình chia sẻ. Chúc các bạn thành công!

*Ảnh: Nguồn Internet

Bài viết bởi Jinny Huynh
Xin chào các bạn, mình là Jinny! Rất vui khi các bạn đã ghé thăm Thật Là Ngon và tìm được công thức món ăn mà mình yêu thích. Với một tình yêu dành cho thức ăn và đam mê nấu nướng, Jinny hi vọng có thể chia sẻ những kinh nghiệm có được đến với các bạn. Chúc các bạn tìm thấy niềm vui trong gian bếp của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chấm Điểm
Bài viết Khác

Ủng hộ

Chi phí hoạt động của Thật Là Ngon hoàn toàn dựa vào sự ủng hộ của bạn đọc.
Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách sử dụng link giới thiệu bên dưới mỗi khi mua sắm.
Xin chân thành cám ơn bạn!
databaselayers