menu opt-in

Cách Làm Kem Trái Dừa 🍨🥥

Cách Làm Kem Trái Dừa 🍨🥥

Tận hưởng hương vị thơm ngậy đặc trưng của dừa, vị ngọt ngào và mát lạnh của kem.

Bài viết bởi En Thi, đăng ngày 02-05-2019. Cập nhập ngày 26-07-2021.

Nóng quá đi thôi! Cùng tìm hiểu cách làm kem trái dừa 🍦🥥 thơm ngon, mát lạnh cho mùa hè này cùng team Thật Là Ngon nhé.

Kem 🍦 là một món không thể thiếu trong những ngày hè. Trong thời tiết nắng như đổ lửa mà được một chiếc kem mát lạnh thơm ngon thì không còn gì sung sướng bằng. Khi hè đến, bạn muốn tự mình làm cho gia đình món kem trái cây tốt cho sức khỏe lại giải nhiệt hiệu quả thì hãy sắm ngay cho mình công thức làm kem trái dừa thơm ngon mát lạnh dưới đây để cho gia đình mình thưởng thức.

Hiện nay có một món kem vô cùng "hot" được mọi người khẳng định về độ hấp dẫn của nó. Đó chính là kem trái dừa đến từ Thái Lan 🇹🇭. Một trái dừa 🥥 đầy ắp kem thơm ngon bên trong sẽ giúp gia đình bạn giải nhiệt ngay tức thì.

kem trai dua 3

Dừa 🥥 là loại quả có nhiều công dụng và thơm ngon. Người ta tận dụng trái dừa không bỏ sót một bộ phận nào. Kem trái dừa là minh chứng cho điều đó. Kem trái dừa tận dụng từ trong ra ngoài của quả dừa, hơn nữa nó mang hương vị thơm ngậy đặc trưng của dừa, vị ngọt ngào và mát lạnh của kem.

Nó sẽ không làm bạn thất vọng khi thưởng thức.

Hãy tìm hiểu công thức cách làm kem trái dừa trong bài viết này của chúng mình để tự tay làm ra món kem trái dừa thơm ngon nhé.

kem trái dừa 7
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách làm kem trái dừa

Một trái dừa đầy ắp kem thơm ngon bên trong sẽ giúp gia đình bạn giải nhiệt ngay tức thì.
Chuẩn bị1 giờ
Nấu16 phút
thời gian chờ đông16 giờ
Tổng thời gian17 giờ 16 phút
Bữa ăn: Dessert
Đặc sản: Thái Lan
Keyword: kem, kem trái dừa
Khẩu phần: 4 người
Calories: 350kcal

Nguyên Liệu

Hướng dẫn

Bước 1: Làm kem tươi

 • Đầu tiên bạn lấy 3 quả trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô khác nhau.
  công thức cách làm kem trái dừa 1
 • Sau đó, bạn cho 90 g đường vào tô lòng đỏ rồi khuấy đều cho hỗn hợp thành màu vàng nhạt là được.
  món kem trái dừa 2
 • Tiếp theo, bạn cho 400 ml nước cốt dừa vào nồi đun trong lửa vừa. Khi thấy hơi nước bốc lên thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho từng chút nước cốt dừa vào hỗn hợp trứng đã đánh và khuấy đều. Cứ làm lần lượt cho đến khi hết nước cốt dừa thì bạn đổ 5 ml hương vani rồi khuấy đều cho vani tan vào hỗn hợp là được. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn.

Bước 2: Đánh kem tươi

 • Bạn đem dụng cụ đánh kem để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó mang ra lắp vào máy đánh kem. Bạn cho 250 ml kem tươi vào tô và bật máy đánh kem ở tốc độ cao nhất.
 • Bạn đánh đến khi nào kem bông nổi những vẫn nhẹ thì chuyển về tốc độ trung bình rồi đánh cho đến khi kem vừa bông vừa cứng thì tắt máy.
  công thức món kem trái dừa 3

Bước 3: Làm kem

 • Khi bạn đánh kem bông đủ độ thì cho hỗn hợp trứng – nước cốt dừa thật nguội vào khuấy đều cho hỗn hợp thật mịn. 
 • Khi hỗn hợp hoàn thành bạn cho hỗn hợp vào một hộp đựng, đậy nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn cho vào ngăn đá khoảng 3 giờ thì lấy ra dùng dĩa đảo đều rồi tiếp tục cho lại ngăn đá. Sau đó 3 giờ lại lấy ra và đảo kem lần 2. Sau khi đảo lần 2, bạn cho hộp kem lại ngăn đá để ít nhất 10 giờ để cho kem đông cứng lại.
  cách làm món kem trái dừa 4

Bước 4: Làm sốt socola

 • Để làm sốt socola bạn cho 110 g đường và 20 g bột cacao vào nồi sau đó cho vào 130 ml nước rồi khuấy đều cho bột cacao tan bớt sau đó bật bếp để lửa vừa. Bạn khuấy đều tay cho đến khi sôi socola thì cho 15 g bơ lạc vào tiếp tục khuấy cho socola tiếp tục sôi. 
  chế biến món kem trái dừa 5
 • Bạn để sôi socola trong khoảng 2 phút thì vặn lửa nhỏ lại rồi tiếp tục để sôi trong 4 phút thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp bạn cho 5ml hương vani còn lại vào khuấy đều là được.
  kem trái dừa làm thế nào 6

Bước 5: Làm kem trái dừa

 • Lạc bạn đem rang vàng sau đó tuốt vỏ đập dập. Tiếp theo bạn lấy mứt dừa sấy khô đập dập.
 • Bạn lấy một quả dừa xiêm có lớp cùi dừa mỏng gọt bớt vỏ bên ngoài sau đó bổ làm đôi. Sau đó, bạn nạo bớt cùi dừa khỏi vỏ.
 • Tiếp theo, bạn lấy kem đã được đông đủ độ ra khỏi tủ lạnh, lấy thìa kem múc những viên kem cho vào nửa trái dừa xiêm. Tiếp đến, bạn rải lạc và mứt dừa sấy đã đập dập lên bề mặt kem. Cuối cùng, bạn dưới sốt socola lên trên là hoàn thành món kem trái dừa ngon tuyệt.
  kem trái dừa 7

Nutrition

Calories: 350kcal
Bạn thử chưa?Đăng ảnh lên @ThatLaNgon hoặc tag #thatlangon nhé!

Cách làm kem trái dừa chi tiết

Bước 1: Làm nước kem

Đầu tiên, bạn đem 3 quả trứng gà ra tách riêng lòng đỏ và lòng trắng cho vào hai tô khác nhau. Lưu ý bạn tách nhẹ nhàng tránh để lòng đỏ bị vỡ ra. Tiếp theo bạn cho 90 g đường vào tô có chứa lòng đỏ trứng rồi đánh đều cho đường hòa tan vào trứng. Bạn đánh khoảng 2 phút khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt là được.

Tiếp theo bạn cho 400 ml nước cốt dừa vào nồi và đun với lửa vừa cho đến khi bắt đầu có hơi nước bốc lên thì tắt bếp ngay.

Sau đó, bạn cho từng chút nước cốt dừa vào hỗn hợp trứng đã đánh và khuấy đều. Lưu ý cho nước cốt dừa thành nhiều lần, mỗi lần cho lại khuấy cho nó hòa đều rồi mới cho lần tiếp theo. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nước cốt dừa.

Khi hỗn hợp đã được khuấy đều bạn cho vào 5 ml hương vani và khuấy đều cho vani tan vào hỗn hợp. Lưu ý bạn 5 ml vani là đủ lượng, nếu bạn cho nhiều quá kem sẽ bị đắng và không ngon.

Kế tiếp bạn cho hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ phần lợn cợn có trong hỗn hợp. Sau khi lọc xong bạn cho hỗn hợp vào nồi và đun với lửa nhỏ. Trong quá trình đun bạn khuấy liên tục cho đến khi thấy hơi nước bốc lên là được. Sau khi tắt bếp bạn cho hỗn hợp ra tô và để nguội hoàn toàn.

Bước 2: Cách làm kem trái dừa - Đánh kem tươi

Bạn đợi cho hỗn hợp trứng – nước cốt dừa 🥥 nguội hoàn toàn mới thực hiện bước đánh kem tươi. Lưu ý trước khi đánh kem tươi bạn phải cho que và tô đánh vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 30 phút để cho thật lạnh. Kem tươi mua về cũng phải được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Sau khi để thật lạnh tô và que đánh kem thì bạn lấy ra lắp vào máy rồi đổ 250 ml kem tươi vào tô. Khi bắt đầu đánh kem thì bạn bật máy ở tốc độ từ thấp tới cao nhất và đánh cho kem tươi bông lên. Bạn đánh cho đến khi kem nổi những vân nhẹ thì chuyển máy về tốc độ trung bình và tiếp tục đánh cho đến khi kem vừa bông vừa cứng thì tắt máy luôn.

Kem tươi hoàn thành là kem phải bông, mịn, không lợn cợn và không tách nước.

Bước 3: Cách làm kem trái dừa - Làm kem

Khi kem tươi đã được đánh xong bạn cho hỗn hợp trứng – nước cốt dừa đã nguội hoàn toàn vào kem tươi rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp thật mịn. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào một hộp đựng, đậy nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

cách làm kem trái dừa

Bạn cho vào ngăn đá khoảng 3 giờ thì lấy ra dùng dĩa đảo đều rồi tiếp tục cho lại ngăn đá. Sau 3 giờ nữa, bạn lại lấy ra và đảo kem lần 2. Sau khi đảo lần 2, bạn cho hộp kem lại ngăn đá để ít nhất 10 giờ để cho kem đông cứng lại.

Bước 4: Cách làm kem trái dừa - Làm sốt Socola

Bạn cho 110 g đường và 20 g bột cacao vào nồi sau đó cho vào 130 ml nước rồi khuấy đều cho bột cacao tan bớt sau đó bật bếp để lửa vừa. Khi đun socola bạn phải khuấy đều tay cho đường tan ra và để socola sôi lên thì cho 15 g bơ lạt vào.

Bạn khuấy cho bơ lạt tan ra và để hỗn hợp sôi lại trong 2 phút sau đó để lửa nhỏ đun khoảng 4 phút nữa thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp bạn cho 5 ml hương vani còn lại vào khuấy đều là được.

Khi hỗn hợp hoàn thành bạn lấy ra để nguội. Sau đó, bạn cho vào chai có vòi để dễ sử dụng

Bước 5: Cách làm kem trái dừa - Hoàn thành

Lạc bạn đem rang vàng sau đó tuốt vỏ đập dập. Tiếp theo bạn lấy mứt dừa sấy khô đập dập.

Bạn lấy một quả dừa xiêm có lớp cùi dừa mỏng gọt bớt vỏ bên ngoài sau đó bổ làm đôi. Bạn nhớ lấy nước của nó để riêng nhé. Nước dừa rất ngon và bổ. Tiếp theo, bạn nạo rời phần cùi dừa khỏi vỏ. Lưu ý không lấy cùi dừa ra mà vẫn để trong nửa quả dừa.

Khi nạo xong, bạn lấy hộp kem đã được làm lạnh đủ ra ngoài. Kem đủ độ đông là kem phải cứng, mịn nhưng không bị dăm đá.

Bạn lấy thìa múc kem múc từng viên kem cho vào trái dừa. Sau đó cho thêm lạc rang, mứt dừa khô rải lên trên bề mặt kem. Cuối cùng, bạn dưới sốt socola lên là hoàn thành món kem trái dừa ngon tuyệt.

kem trai dua 2

Món kem trái dừa 🥥 hoàn thành là món kem có màu vàng nhạt, nhìn những viên kem đủ độ đông, xốp và mịn. Kem thơm mùi dừa và lạc rang. Khi ăn kem hoàn trộn vị ngọt dịu của kem, vị đắng nhẹ của sốt socola kèm vị béo ngậy của lạc và mứt dừa.

Kem trái dừa – sự mê mẩn của tín đồ ẩm thực

Kem trái dừa 🍦 có nguồn gốc từ Thái Lan 🇹🇭, đất nước của hoa trái sum suê. Khi đến với Việt Nam, kem trái dừa gây sốt cộng đồng bởi vị thơm ngon của nó. Kem trái dừa được chế biến với nguyên liệu đặc trưng là nước cốt dừa tươi chính vì vậy đem lại cảm giác mùi vị rất thật, béo ngậy, thanh mát khác hẳn so với những sản phẩm sử dụng hương liệu thực phẩm.

Về cơ bản, cách làm kem trái dừa "phiên bản gốc" được đặt trong một gáo 🥥 dừa xiêm nhỏ. Kem được làm thơm, trắng ngần, đặc và ngậy. Phủ xung quanh viên kem là những miếng cùi dừa xiêm non thơm phức. Với kem trái dừa, bạn có thể lựa chọn thêm topping để rắc lên, thường là lạc, ngô non, các loại thạch.

Món ăn vặt này thu hút đông đảo các bạn trẻ và trở nên "hot" hơn bao giờ hết mỗi khi hè về. Từ khi kem trái dừa du nhập đến Việt Nam, các bạn trẻ luôn săn lùng những quán ăn làm được món kem trái dừa ngon nhất.

kem trái dừa 7

Vì độ "hot" của mình nên công thức làm kem trái dừa 🍦 cũng nhận được rất nhiều chú ý. Yêu cầu để tự làm một món kem trái dừa ngon cần sự chính xác về định lượng của các nguyên liệu. Tất cả phải đủ để hòa quyện với nhau thành món kem thơm ngon đúng vị.

Khi có công thức chuẩn thì người làm kem cũng phải thật khéo léo để làm sao trứng không bị tanh, nước cốt dừa chín không bị cháy, rồi kem đánh đủ bông. Đối với người mới bắt đầu hãy làm từng bước thật cẩn thận và tuân thủ theo thời gian công thức hướng dẫn.

Các bạn hãy tham khảo công thức cách làm kem trái dừa bên trên và làm cho mình món kem trái dừa 🥥 thật ngon cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

*Ảnh: Nguồn Internet.

Bài viết bởi En Thi
Xin chào các bạn! Mình là En Thi. Rất vui khi các bạn đã tìm đến công thức nấu ăn trên Thật Là Ngon. Với mình ẩm thực không chỉ để thưởng thức mà còn là niềm đam mê. Hãy để bạn và mình cùng bay trong niềm đam mê ấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chấm Điểm
Bài viết Khác

Ủng hộ

Chi phí hoạt động của Thật Là Ngon hoàn toàn dựa vào sự ủng hộ của bạn đọc.
Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách sử dụng link giới thiệu bên dưới mỗi khi mua sắm.
Xin chân thành cám ơn bạn!
databaselayers