menu opt-in

Cách Làm Bánh Cuộn Kem Tươi

Cách Làm Bánh Cuộn Kem Tươi

Bánh Cuộn Kem Tươi Xốp Mềm

Bài viết bởi Thảo Nguyên, đăng ngày 27-09-2020. Cập nhập ngày 26-07-2021.

Cốt bánh bông lan xốp mềm cuộn kem tươi mát lạnh ngọt dịu, thêm một chút trái cây nữa sẽ làm bạn thích mê. Hãy tham khảo công thức bánh cuộn kem tươi cơ bản trên Thật Là Ngon nhé.

Bánh cuộn (swiss roll) là một trong những món tráng miệng phổ biến, lại rất dễ làm. Từng khoanh bánh xốp mịn, mềm mại, thêm chút thơm ngậy của kem tươi, hứa hẹn một món bánh tuyệt vời cho những bữa tiệc ngọt hay những buổi picnic cuối tuần.

Hãy tham khảo công thức dưới đây và vào bếp cùng Thật Là Ngon để làm những chiếc bánh cuộn hấp dẫn chiêu đãi cả nhà nhé.

Cach Lam Banh Cuon Kem 10861img 5ff5db04c01af
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách Làm Bánh Cuộn Kem Tươi

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh cuộn kem tươi cơ bản thơm ngon – xốp mềm
Chuẩn bị55 phút
Nấu30 phút
Tổng thời gian1 giờ 25 phút
Bữa ăn: Dessert
Đặc sản: Châu Âu
Keyword: bánh, bánh cuốn, Bánh cuộn kem tươi
Khẩu phần: 1 chiếc 8 khoanh
Calories: 155kcal

Nguyên Liệu

Phần bạt bánh bông lan

 • 5 quả trứng gà nhiệt độ phòng
 • 70 g dầu ăn (1/3 cup và 1 tablespoon)
 • 60 g sữa tươi không đường (1/4 cup)
 • 90 g bột làm bánh ngọt (1/2 cup và 2 tablespoons)
 • 5 ml dấm trắng hoặc nước chanh (1 teaspoon)
 • 55 g đường (1/4 cup)

Phần kem tươi

 • 180 g kem tươi có độ béo cao 36-40 % (3/4 cup)
 • 35 g đường (3 tablespoons)

Dụng Cụ

 • Khay chữ nhật kích thước 29 × 33 cm, máy đánh trứng cầm tay, âu trộn bột, thìa dẹt (spatula), phới trộn,…

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị bạt bánh

 • Làm nóng lò ở 160 °C trong khoảng 10-15 phút. Đối với khay nướng bánh, bạn hãy dùng giấy nến hoặc xịt dầu/ bơ để chống dính.
 • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng thành 2 phần riêng biệt.
 • Ở âu đựng lòng đỏ, thêm 70 g dầu ăn, 60 g sữa tươi vào rồi dùng phới lồng khuấy đều lên. Rây bột mì vào âu và trộn nhanh tay cho thật đều, mịn.
 • Ở âu đựng lòng trắng, thêm 5 g dấm trắng vào rồi dùng máy đánh trứng đánh bông với đường cho đến khi lòng trắng dẻo mịn, có chóp đứng khi nhấc que đánh trứng lên.
 • Chia lòng trắng thành 3 phần rồi cho lần lượt vào âu lòng đỏ và trộn đều bằng kỹ thuật fold, hất hỗn hợp từ dưới lên.
 • Hỗn hợp mịn mướt thì cho vào khay đã lót giấy nến và nướng 160 °C trong 30 phút. Lò đã được làm nóng trước.
 • Bánh chín thì lấy ra và đặt lên giá cho nguội khoảng 15-20 phút.
 • Sau đó, gỡ tấm giấy nến ban đầu khi nướng bánh rồi cắt rìa các cạnh để cuộn bánh dễ dàng hơn.
 • Lật mặt nâu lên trên, cuộn nhẹ nhàng và dứt khoát và để tủ lạnh khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Làm kem tươi

 • Đánh bông kem tươi với đường cho đến khi kem bông dẻo và có độ đứng thì dừng lại.

Bước 3: Trét kem và hoàn thiện bánh

 • Lấy bạt bánh ra khỏi tủ lạnh rồi trét kem lên bề mặt. Chừa lại khoảng 0.5 cm ở rìa 2 cạnh bên và 1.5-2 cm ở mép cuối.
 • Cuộn bánh lại và để vào tủ mát khoảng 3-4 giờ là có thể thưởng thức.
 • Yêu cầu thành phẩm: Lớp bánh bông lan mềm ẩm, có độ xốp, mịn, lớp kem trắng thơm ngậy. Phần bạt bánh và kem sát nhau, không có khe hở.
  cách làm bánh cuộn kem

Nutrition

Khẩu phần: 1khoanh bánh | Calories: 155kcal
Bạn thử chưa?Đăng ảnh lên @ThatLaNgon hoặc tag #thatlangon nhé!

Cách làm bánh cuộn kem tươi chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị bạt bánh

Bạn cần làm nóng lò ở 160 °C trong khoảng 10-15 phút. Đối với khay nướng bánh, bạn hãy dùng giấy nến hoặc xịt dầu/ bơ để chống dính.

Đầu tiên, bạn cần tách riêng lòng đỏ và lòng trắng thành 2 phần riêng biệt. Bạn chú ý âu đựng lòng trắng không được dính lòng đỏ hay nước, chất béo,…

Ở âu đựng lòng đỏ, bạn thêm 70 g dầu ăn, 60 g sữa tươi vào rồi dùng phới lồng khuấy đều lên.

Tiếp theo, bạn rây bột mì vào âu lòng đỏ, dùng phới lồng trộn nhanh tay cho thật đều, hỗn hợp mịn, không bị vón cục là đạt.

Cách Làm Bánh Cuộn Nhân Kem Đơn Giản

Ở âu đựng lòng trắng, bạn thêm 5 ml dấm trắng hoặc nước chanh vào rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên từ tốc độ thấp. Khi hỗn hợp xuất hiện các bọt khí to thì bạn thêm 1/3 lượng đường vào và đánh khoảng 30 giây. Tiếp tục với 2 phần đường còn lại. Sau đó, bạn tăng dần tốc độ máy đến mức cao nhất.

Khi lòng trắng trở nên dẻo mịn, không còn bọt khí to và xuất hiện vân bóng thì bạn hạ tốc độ. Bạn tiếp tục đánh thêm 1-2 phút nữa rồi tắt máy. Lòng trắng đánh đạt là khi bạn nhấc que đánh trứng lên thì thấy có chóp nhọn không bị oặt xuống. Nếu chóp oặt xuống thì bạn cần đánh thêm cho đến khi có chóp đứng.

cách làm bánh cuộn kem

Bạn chia lòng trắng thành 3 phần rồi lấy 1/3 cho âu lòng đỏ và trộn đều bằng kỹ thuật fold, tức là hất hỗn hợp từ dưới lên, không trộn lung tung để tránh làm vỡ bọt khí, khiến bánh bị chai, mất độ xốp sau khi nướng.

Meringue Is the Secret to Lighter-Than-Air Japanese Cheesecake | Serious Eats

Lưu ý: nếu bạn đánh lòng trắng quá tay khiến chúng quá cứng thì khi trộn bột nên dùng phới lồng để fold bột. Dùng phới lồng sẽ làm cho lòng trắng không bị vón cục khi trộn với âu lòng đỏ. Sau khi trộn bằng phới lồng xong thì bạn dùng thìa dẹt fold lại vài lần từ dưới đáy âu lên để hỗn hợp hòa quyện hơn.

Bạn làm tương tự với 2 phần lòng trắng còn lại. Hỗn hợp sau khi trộn sẽ bông mịn, không có bọt khí to và không bị lỏng.

Công thức và cách trộn bột cho phần bạt bánh cuộn này bạn có thể sử dụng để làm bánh bông lan hay bạt bánh kem đều được nhé.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột vào khay rồi dùng thìa dẹt (spatula) miết nhẹ trên bề mặt 2-3 lần cho bột dàn đều khắp khay và bằng phẳng hơn.

Cách Làm Bánh Cuộn Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà - Thật Là Ngon

Bạn đem nướng ở khay giữa, 160 °C trong 30 phút. Mặt bánh chuyển màu vàng, ấn vào thấy có vết lõm đàn hồi trở lại ngay lập tức thì bánh đã chín và có độ bông xốp.

Bánh sau khi nướng chín thì đặt lên giá để nguội khoảng 15-20 phút. Sau đó, bạn dùng 1 tấm giấy nến khác lót vào mặt trên của bánh rồi lật ngược lại và gỡ tấm giấy nến ban đầu khi nướng bánh.

cách làm bánh cuộn kem

Bạn dùng dao cắt bánh cắt phần rìa 4 cạnh để bánh có hình dáng vuông vắn hơn và giúp cho việc cuộn bánh dễ dàng hơn, ko làm bánh bị gãy.

Cách Làm Bánh Cuộn Kem Tươi Siêu Dễ - Thật Là Ngon

Tiếp đó, bạn lật mặt nâu lên trên, dùng ngón tay nhẹ lên mép bánh và cuộn dứt khoát, nhanh tay. Bạn cuộn bánh và để tủ lạnh khoảng 15-20 phút. Bạn nhớ bọc lại để bánh không bị khô. Trong thời gian đó, bạn hãy chuẩn bị phần kem tươi nhé.

Cach Lam Banh Cuon Kem 10861img 5ff5db04c01af

Bước 2: Cách Làm Bánh Cuộn - Làm nhân kem tươi

Bạn cho kem tươi vào âu và đánh bông tới khi đạt chóp cứng (stiff peak) như đã chia sẻ trong bài Whipping cream là gì nhé.

cách làm bánh cuộn kem

Bạn chú ý một vài tips để kem nhanh bông hơn  là bạn cho âu và que đánh trứng vào trong ngăn đá khoảng 10-15 phút trước khi đánh kem, hãy đặt âu kem lên thau đá trong quá trình đánh. Mình đảm bảo kem sẽ rất nhanh bông và giữ form tốt.

Nếu không sẵn whipping cream trong tay hay muốn giảm độ béo thì bạn có thể tham khảo cách làm phần kem tươi từ sữa trong bài này nhé

Bước 3: Trét kem và hoàn thiện bánh

Bạn lấy bạt bánh ra khỏi tủ lạnh rồi trét kem lên bề mặt.

Bạn dùng thìa dẹt miết nhẹ theo chiều dọc và chiều ngang để kem dàn đều khắp mặt bánh. Bạn nhớ chừa lại khoảng 0.5 cm ở rìa 2 cạnh bên và 1,5-2 cm ở mép cuối nhé. Vì khi cuộn bánh, kem sẽ dồn xuống dưới và có thể tràn ra ngoài.

cách làm bánh cuộn kem

Tiếp đó, bạn dùng ngón tay để đẩy bánh lên và nhanh tay cuộn lại. Bạn không nên cuộn rón rén vì sẽ làm bánh dễ nứt hơn. Khi cuộn xong, bạn dùng thước kẻ hoặc chiếc thớt mỏng đẩy phần miếng giấy nến bọc bánh lại để bánh cuộn chặt hơn.

Công Thức Bánh Cuộn Cơ Bản

Cuối cùng, bạn để vào tủ mát khoảng 3-4 giờ rồi đem cắt phần mép 2 đầu để bánh có hình dáng đẹp mắt hơn nhé. Khi ăn, bạn chỉ việc cắt thành các khoanh tròn rồi thưởng thức.

Thành phẩm thu được là những khoanh bánh cuộn rất tròn trịa. Bánh có màu vàng đẹp mắt, xốp, mịn, độ ẩm vừa phải kết hợp cùng lớp kem trắng muốt ngậy ngậy.

cách làm bánh cuộn kem

Bạn có thể trang trí bánh đơn giản với socola bào và hạnh nhân lát. Nhìn rất đẹp luôn nè!

Cach Lam Banh Cuon Kem 10861img 5ff5db07c2552

Một số gợi ý cách làm nhân bánh cuộn độc đáo

Ngoài công thức làm bánh cuộn kem tươi cơ bản như hướng dẫn trên, Thatlangon sẽ giới thiệu đến bạn vài kiểu nhân bánh để chiếc bánh cuộn trở nên hấp dẫn và độc lạ hơn nhé.

Bánh cuộn kem tươi trái cây kiểu Nhật

Với kiểu bánh này, bạn sử dụng toàn bộ công thức ở trên và thêm trái cây khi cuộn bánh. Bạn có thể dùng các loại quả như dâu tây 🍓, kiwi, cam,… bằng cách cuộn nguyên quả hoặc cắt miếng nhỏ đều được.

Đối với kiểu bánh cuộn nguyên quả, bạn có thể xếp 1 hàng trái cây cách mép đầu khoảng 2-3 cm hoặc xếp ra giữa miếng bánh rồi chà kem lên và cuộn thì khi cắt bánh trông sẽ đẹp mắt hơn.

cách làm bánh cuộn kem

Đối với kiểu bánh cuộn trái cây cắt nhỏ, bạn có thể trải đều các miếng lên khắp mặt bánh rồi cuộn.

Cách Làm Bánh Cuộn Hoa Quả Kem Tươi Siêu Hấp Dẫn - Thật Là Ngon

Bánh cuộn nhân kem Oreo

Với kiểu nhân này, bạn cần 170 g kem phô mai, 5 chiếc bánh Oreo, 25 g đường, 100 g kem tươi có độ béo cao.

Cách làm như sau: đầu tiên, bạn tách riêng phần kem và vỏ bánh Oreo, sau đó nghiền vụn vỏ bánh. Tiếp theo, bạn cho phần nhân kem Oreo, đường vào âu đựng kem phô mai rồi dùng thìa dẹt trộn đều.

Sau đó, bạn thêm kem tươi vào và dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Khi kem đã bông đặc thì bạn cho vỏ Oreo đã nghiền vào, dùng thìa dẹt trộn đều lên và trét kem lên bánh.

cách làm bánh cuộn kem

Cách làm bánh cuộn nhân kem matcha/sô cô la

Nguyên liệu nhân gồm 180 ml kem tươi có độ béo cao, 1 & ½ tbsp đường và 2 tsp bột matcha hoặc bột cacao. Bạn có thể tăng hoặc lượng đường, bột matcha tùy sở thích nhé.

Bạn đánh các nguyên liệu với nhau cho đến khi bông cứng thì đem trét đều lên bề mặt bánh và cuộn lại là hoàn thiện.

cách làm bánh cuộn kem

Nếu không có bột cacao, bạn có thể thay thế bằng sô cô la đun chảy. Sau khi đun chảy cách thủy (hoặc quay lò vi sóng) 30-40 g sô cô la, bạn thêm ½ phần kem tươi vào trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, bạn cho phần kem tươi còn lại vào đánh bông cứng rồi sử dụng làm kem cuộn bánh.

Nếu cầu kì một chút, bạn có thể làm cả phần vỏ bánh thành bánh trà xanh và sô cô la bằng cách đơn giản thay 5 g bột bánh ngọt trong công thức bánh cuộn ở trên bằng 5 g bột trà xanh hoặc cacao rồi thực hiện theo các bước hướng dẫn như trên là được.

cách làm bánh cuộn kem

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng mứt trái cây như mứt dâu tây, việt quất, dứa,… để làm nhân cuộn hoặc kết hợp với kem tươi cũng rất ngon.

Công Thức Bánh Cuộn Mứt Dâu Thơm Ngon - Thật Là Ngon

Cách làm bánh cuộn kem tươi rất đơn giản phải không nào? Chắc chắn đây sẽ là một trong những món tráng miệng ngon mê ly.

Hãy cùng làm và feedback lại cho chúng mình nhé. Chúc các bạn thành công!

*Ảnh: Nguồn Internet

Bài viết bởi Thảo Nguyên
Xin chào các bạn! Mình là Thảo Nguyên. Rất vui khi các bạn ghé thăm và tìm hiểu các công thức nấu ăn trên Thật Là Ngon. Mình thích nấu ăn vì mỗi ngày có một trải nghiệm khác nhau. Hãy cùng tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ cùng mình nhé^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chấm Điểm




Bài viết Khác

Ủng hộ

Chi phí hoạt động của Thật Là Ngon hoàn toàn dựa vào sự ủng hộ của bạn đọc.
Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách sử dụng link giới thiệu bên dưới mỗi khi mua sắm.
Xin chân thành cám ơn bạn!
databaselayers