menu opt-in

Siêu Sắc Thuốc Nào Tốt Nhất 2024

Siêu Sắc Thuốc Nào Tốt Nhất 2024

Vừa muốn có bát thuốc ngon bổ vừa không muốn bỏ nhiều thời gian công sức thì chắc chắn bạn nên sở hữu một trong 5 sản phẩm siêu sắc thuốc dưới đây!

Bài viết bởi Chi Nấm, đăng ngày 17-07-2021. Cập nhập ngày 26-07-2021.

Gia đình bạn đang có nhu cầu sắc thuốc chữa bệnh hoặc bồi bổ sức khỏe thì việc chọn mua siêu sắc thuốc là việc thực sự cần thiết.

Trong dân gian Việt Nam ta lưu truyền rất nhiều bài thuốc quý giúp chữa trị và phòng chống bệnh tật. Những cây thuốc thảo dược chủ yếu được sơ chế dưới dạng phơi khô để giữ lại chất dinh dưỡng và bảo quản được lâu dài.

Sau đó, khi cần sử dụng những loại thuốc thảo dược này, ông bà ta cần thực hiện việc sắc thuốc. Sắc thuốc được tiến hành bằng cách đun thảo dược cùng với nước trong khoảng thời gian dài để thảo dược tiết ra chất tốt, hòa tan vào nước. Người bệnh sẽ sử dụng bằng cách uống trực tiếp loại thuốc sắc này.

Trong cách sắc thuốc truyền thống, ông bà ta sử dụng những chiếc ấm, chiếc nồi để đun thuốc bằng bếp củi, bếp than. Thuốc thảo mộc cần đun trong khoảng thời gian khá dài nhưng nếu không canh chừng thì thuốc lại rất dễ bị cạn, cháy thảo mộc bên trong.

Ở thời điểm hiện tại, khi khoa học công nghệ phát triển, rất nhiều nhà sản xuất trong và ngoài nước đã chế tạo ra những chiếc siêu sắc thuốc hiện đại giúp đỡ con người trong việc đun nấu các loại thảo mộc.

Tuy nhiên, trên thị trường có bày bán rất nhiều loại siêu sắc thuốc khiến mọi người không an tâm về chất lượng và độ an toàn khi sử dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua siêu sắc thuốc thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Thật Là Ngon để được trang bị những kiến thức cơ bản về cách chọn siêu sắc thuốc bằng điện tốt và chú ý cách sắc thuốc an toàn nhé!


Siêu sắc thuốc là gì?

Siêu sắc thuốc như tên gọi của chúng, chính loại ấm với công dụng sắc những bài dược liệu truyền thống thành thứ nước thuốc đậm đặc. Siêu sắc thuốc được bày bán trên thị trường hiện nay chủ yếu là những loại được thiết kế để chạy điện hiện đại và an toàn cho người sử dụng.

So với siêu sắc thuốc truyền thống, kiểu dáng thiết kế của siêu sắc thuốc hiện đại vẫn giữ lại những nét cổ điển nhưng được cách tân nhờ cơ chế sử dụng đơn giản. Thay vì việc phải sử dụng lửa để đun sôi thuốc thì siêu hiện đại sẽ sử dụng điện năng để sinh nhiệt.

Cách thức hoạt động này giúp cho người nội trợ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nâng cao hiệu quả việc sắc thuốc vì siêu sắc thuốc hiện đại kết hợp rất nhiều chức năng thông minh và an toàn. sieusacthuoc2

Siêu sắc thuốc chạy điện có hai thành phần chính là thân siêu và chân đế. Tùy loại, chúng có thể tháo rời được một cách dễ dàng hoặc gắn liền với nhau.

Thân siêu sắc thuốc phổ biến nhất thường làm từ chất liệu gốm sứ nguyên chất. Chất liệu này đảm bảo không lẫn nhiều tạp chất công nghiệp, an toàn với người sử dụng. Khi sắc thuốc chúng cũng giúp giữ trọn chất dinh dưỡng có trong thảo dược.

Sau khi được tạo hình kèm nhiều họa tiết bắt mắt rồi đem nung ở nhiệt độ cao, một số loại siêu sắc thuốc bằng gốm sứ sẽ được phủ thêm một lớp sơn bóng bảy giúp chống bám bẩn, tăng tính thẩm mỹ lên nhiều.

Bộ phận còn lại là chân đế. Bên ngoài, đa phần được làm từ chất liệu nhựa cao cấp như ABS, PP có tính cách nhiệt, cách điện tốt. Bên trong thì chứa hệ thống mâm gia nhiệt. Đây là bộ phận có tác dụng biến điện năng thành nhiệt năng để làm nóng thân siêu đun thuốc.

Bạn có thể thấy siêu sắc thuốc chạy điện có nguyên tắc hoạt động và vận hành tương tự như ấm đun nước hay bình thủy điện.


Tiện ích khi sử dụng siêu sắc thuốc

Sử dụng siêu sắc thuốc có rất nhiều tiện ích, trong số đó cần phải kể đến:

Một là, đơn giản hóa việc sắc thuốc tại gia đình.

Cách sử dụng các bài thuốc từ dược liệu có trong tự nhiên không đơn giản như uống thuốc tây mà cần trải qua giai đoạn đun cho ra chất quý của các loại thảo mộc, thảo dược.

Sắc thuốc bằng siêu đất truyền thống rất khó canh được nhiệt, lượng nước và độ bốc hơi nước. Hơn nữa, bạn còn mất rất nhiều thời gian và công sức để trông chừng siêu thuốc không bị trào và không bị cạn nước.

Nhiều người đã linh hoạt sử dụng các thiết bị gia dụng có sẵn trong nhà như ấm đun nước, nồi cơm hoặc nồi áp suất điện để đun thuốc nhưng vì không phải là vật chuyên dụng để sắc thuốc nên chúng vẫn có nhiều bất cập và khó có thể đảm bảo chất lượng thuốc sắc thành phẩm.

Bởi vậy, việc chọn mua thiết bị với chức năng sắc thuốc chuyên dụng như siêu sắc thuốc là giải pháp thỏa đáng và triệt để nhất. Bạn hãy yên tâm vì với siêu sắc thuốc tự động, quá trình sắc thuốc sẽ diễn ra một cách thông minh và thuận tiện hơn rất nhiều.sieusacthuoc3

Hai là, siêu sắc thuốc giúp giữ trọn chất quý trong thuốc.

Siêu sắc thuốc là sản phẩm đặc thù với công năng sắc thuốc. Với thời gian quy định và nhiệt độ duy trì ổn định, siêu sắc thuốc sẽ giúp bạn có được những chén thuốc chất lượng nhất. Các nhà sản xuất siêu sắc thuốc đã nghiên cứu đảm bảo để khi siêu chạy hết chu trình sắc thuốc, những dưỡng chất quý từ thảo dược sẽ được tiết ra hết và hòa tan vào nước.

Ba là, siêu sắc thuốc rất dễ sử dụng.

Thông thường, siêu sắc thuốc được cài đặt sẵn hai chế độ nấu nhanh và chậm để bạn lựa chọn sử dụng theo nhu cầu. Công việc của bạn chỉ là cho nguyên liệu thảo dược cùng lượng nước khuyến nghị và ấn nút khởi động. Sau đó, bạn hãy phó mặc việc sắc thuốc cho siêu sắc và đón nhận bát nước thuốc thành phẩm.

Bốn là siêu sắc thuốc rất an toàn.

Siêu sắc thuốc còn xóa tan lo lắng của người nội trợ khi được kết hợp nhiều tính năng như báo hiệu thuốc đang sôi, tự động ngắt điện khi sắc thuốc xong, tự động chuyển chế độ hâm nóng giữ nhiệt ở nhiệt độ 70oC,… Do đó mà bạn không lo thuốc trào, cháy.
Do sử dụng điện nên siêu sắc thuốc cũng an toàn hơn phương pháp đun lửa truyền thống, đặc biệt nó cũng phù hợp hơn với những hộ gia đình trong chung cư, nơi bạn không được đun nhóm bếp than, củi.


Kinh nghiệm chọn mua siêu sắc thuốc

Đầu tư cho sức khỏe là việc rất quan trọng và khi chọn mua siêu sắc thuốc, hẳn là bạn sẽ mong muốn chọn loại tốt để cho ra chất lượng thuốc tốt nhất. Bạn hãy tham khảo các tiêu chí chọn mua siêu sắc thuốc nhé!

Dựa theo nhu cầu sử dụng

Trước khi mua siêu sắc thuốc bạn cần cân nhắc kỹ càng nhu cầu và lợi ích của chúng đem lại, tránh mua về nhưng lại không sử dụng và tiêu phí mất một khoảng tiền.

Nếu ai đó trong gia đình bạn có nhu cầu sử dụng các loại thuốc dân gian, cần phải sắc lên uống trong một khoảng thời gian liên tục để phát huy hiệu quả của thuốc thì việc chọn mua siêu sắc thuốc là hợp lý.

Tiếp đến, bạn cần ước chừng khoảng thời gian sử dụng có thường xuyên, dài lâu không?

Nếu cần dùng thường xuyên trong khoảng thời gian dài thì hãy mua một siêu sắc thuốc để sắc và giữ ấm thuốc hàng ngày.

Chất liệu

Chất liệu là yếu tố đáng quan tâm nhất khi bạn đã quyết định chọn mua siêu sắc thuốc. Bạn dùng siêu này để sắc thuốc bồi bổ cho cơ thể nên chắc chắn cũng cần đun trong một chiếc ấm được làm bằng chất liệu tốt, không lẫn tạp chất và an toàn cho sức khỏe rồi.

Các nhà sản xuất đều đã tính toán chế tạo sao cho dễ vệ sinh sau khi sử dụng, đồng thời đảm bảo an toàn khi đựng thuốc đun với nhiệt độ cao. Tuy nhiên những sản phẩm trôi nổi có thể dùng chất liêu rẻ tiền để hạ giá thành sản phẩm. Bạn cần chú ý!

Siêu sắc thuốc bằng đất nung là chất liệu truyền thống và cổ xưa nhất, đảm bảo chất lượng thuốc thành phẩm ở mức đạt. Chúng có tính dẫn nhiệt tốt nhưng màu sắc không thẩm mỹ và khá dễ vỡ. Siêu sắc thuốc bằng đất nung hiện được sử dụng với cách đun truyền thống trên bếp củi, bếp than nhiều hơn là tích hợp với chân đế điện năng.

Siêu sắc thuốc bằng thủy tinh cao cấp với đặc tính trong suốt giúp dễ dàng quan sát được tình trạng thuốc sắc phía bên trong. Siêu sắc thuốc bằng thủy tinh có giá thành cao và không được dùng phổ biến.

Siêu sắc thuốc bằng chất liệu gốm sứ cao cấp, là loại chất liệu phổ biến của siêu sắc thuốc bằng điện hiện nay. Chúng không chỉ có tính dẫn nhiệt tốt mà còn có độ bền cao và đảm bảo chất lượng thuốc sắc thành phẩm ngon, giữ trọn nhiều dưỡng chất quý.

Dung tích

Dung tích của siêu sắc thuốc rất đa dạng. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lượng thuốc hàng ngày là bao nhiêu mà bạn áng chừng để chọn mua siêu sắc thuốc với dung tích phù hợp.
Sẽ thật lãng phí nếu chọn mua một chiếc siêu sắc thuốc cỡ to trong khi nhu cầu sử dụng ít.

Việc không khai thác hết công năng sử dụng của thiết bị sẽ khiến bạn bận tâm sau này.

Công suất

Công suất của siêu sắc thuốc loại phổ biến khoảng 350-450W. Đây là mức công suất vừa đủ để siêu sắc chạy êm, khỏe và đảm bảo chu trình sắc thuốc diễn ra thuận lợi, thành công.

Trước khi mua siêu sắc thuốc mà bạn thấy mức công suất cao hơn thì hãy đặt câu hỏi cho người bán để hiểu rõ liệu siêu sắc sắc có thêm tính năng gì đặc biệt không nhé!

Kiểu dáng

Siêu sắc thuốc phổ biến hiện nay thường có kiểu dáng khá là giống nhau, đa phần là hình trụ tròn với phần vòi đối xứng phần tay cầm bên thân. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất của các siêu sắc thuốc là màu sắc đa dạng như vàng, xanh, đỏ, đen,… cùng với các hoa văn, họa tiết bắt mắt tạo nên điểm nhấn riêng như hình hoa sen, cây tre, ông bụt,… được trang trí trên đó.

Đây chỉ là một nhân tố phụ khi bạn lựa chọn siêu sắc thuốc. Bạn lựa chon theo sở thích là được rồi.

Giá thành

Giá của siêu sắc thuốc chạy điện dao động rất lớn. Mức giá từ 200,000 đồng cho đến những sản phẩm hiện đại hơn có giá bán lên đến gần 3,000,000 đồng.

Chắc là bạn sẽ có suy nghĩ giống mình, mua giá cao quá không khai thác hết tính năng sẽ phí mà mua giá thấp quá lại không an tâm vì chất lượng. Bởi vậy bạn hãy mua siêu sắc thuốc loại phổ biến, chất lượng đảm bảo có giá khoảng 500,000 đồng nhé!

Thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành của siêu sắc thuốc thường từ vài tháng cho đến 1 năm. Bạn hãy tìm hiểu kỹ về thời gian áp dụng và điều kiện bảo hành để hưởng những quyền lợi tốt nhất từ nhà sản xuất và của điểm bán hàng nhé!

Ngoài ta khi mua sản phẩm, bạn cần chú ý kiểm tra kĩ nắp, thân, đế ấm còn nguyên vẹn, khớp nhau. Đặc biệt chú ý phần thân ấm không có vết nứt rạn có thể do chất lượng kém hoặc do va đập mạnh trong quá trình vận chuyển.


Top 5 siêu sắc thuốc tốt nhất năm [YY]

Trên đây mình đã chia sẻ kinh nghiệm chọn mua siêu sắc thuốc. Bây giờ mình sẽ đi vào giới thiệu tới các bạn một số siêu sắc thuốc lọt top bán chạy tại các điểm bán hàng uy tín trên khắp các trang mạng nhé!

Siêu sắc thuốc NodaCook

Đầu tiên, mình giới thiệu loại siêu sắc thuốc với hình dáng truyền thống đẹp mắt. Thoạt nhìn, trông siêu sắc thuốc NodaCook y hệt như những chiếc siêu ngày xưa nhưng lại được tích hợp chế độ đun bằng điện tiện lợi. Sản phẩm với phong cách cổ điển chắc chắn làm hài lòng các cô bác tuổi trung niên.sieusacthuoc4

Thông số kỹ thuật sản phẩm
 • Tên: NodaCook
 • Giá tham khảo: 675,000 đồng
 • Mẫu mã: đen tuyền
 • Thương hiệu: NodaCook
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Công suất: 500 W
 • Dung tích: 3 lít

Đặc điểm nổi bật

Siêu sắc thuốc NodaCook bao gồm hai phần riêng biệt là thân siêu và phần chân đế điện. Thiết kế tháo rời như vậy giúp người sử dụng dễ dàng mang đi và vệ sinh sau này.

Phần thân của siêu sắc thuốc NodaCook làm bằng chất liệu sứ giúp giữ nhiệt lâu, khi đun thì tỏa nhiệt đều và không phát sinh tạp chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Thuốc được làm nóng với mức nhiệt bền bỉ, qua đó chiết suất phần lớn những tính tốt của thang thuốc.

Có một điểm cần lưu ý là quai cầm của loại siêu sắc thuốc này hơi mỏng. Bởi vậy mà khi di chuyển bạn chú ý tránh va chạm mạnh vào bộ phận này nhé!

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng siêu sắc thuốc NodaCook để sắc thuốc bắc, thuốc nam, pha trà thảo mộc, đun sâm, nấm linh chi,...

Siêu sắc thuốc NodaCook có công suất 500W mạnh mẽ đảm bảo vận hành mượt mà ở cả hai chế độ nấu nhanh hoặc nấu chậm phù hợp với yêu cầu của loại thuốc.

Kết quả là sau khoảng 2 giờ nấu, từ lượng nước thêm vào ban đầu đã cô đặc lại thành bát nước thuốc đặc sánh. Trong khi chờ đợi thuốc được sắc, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tranh thủ làm việc hoặc dọn dẹp nhà cửa.

Bảng điện tử trên chân đế của siêu sắc thuốc NodaCook cho phép người dùng hẹn giờ sắc thuốc, tự động ngắt nguồn khi hết thời gian và chuyển qua chế độ giữ nóng.

Với tính năng tiện ích này, bạn sẽ không còn phải canh chừng mệt mỏi nữa và cũng xóa tan nỗi lo bị cạn cháy đáy siêu sắc thuốc.


Siêu sắc thuốc Trường Thọ BA-1188

Nếu bạn đang tìm loại siêu sắc thuốc nào có giá cả phải chăng và chỉ việc vận hành với một nút bấm đơn giản thì siêu sắc thuốc Trường Thọ BA-1188 chính là loại mà bạn cần. Siêu sắc thuốc loại này được bày bán rất phổ biến trên thị trường nhưng bạn hãy tìm mua chỗ bán hàng uy tín nhé!

sieusacthuoc5

Thông số kỹ thuật sản phẩm
 • Tên: Trường Thọ BA-1188
 • Giá tham khảo: 466,000 đồng
 • Mẫu mã: vàng hoặc xanh
 • Thương hiệu: Trường Thọ
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Công suất: 450 W
 • Dung tích: 5 lít
Đặc điểm nổi bật

Siêu sắc thuốc Trường Thọ BA-1188 có kết cấu nguyên khối với phần thân sứ bóng bảy mang màu xanh dương hoặc màu vàng nhạt đẹp mắt.

Phần thân của siêu được sản xuất từ chất liệu gốm sứ Bát Tràng. Khi đem nung ở nhiệt độ cao 1300°C, thân siêu đã được loại bỏ các tạp chất độc hại như các kim loại nặng đồng, bạc, sắt,…

Phần chân đế của siêu sắc thuốc Trường Thọ BA-1188 được thiết kế với lớp nhựa bền nhiệt có ký hiệu nút bấm bằng tiếng Việt giúp người sử dụng thuận tiện và an tâm khi vận hành.

Siêu sắc thuốc loại này có dung tích lớn 5 lít. Với lượng thuốc sắc lớn như vậy, bạn sắc một lần là đủ lượng dùng cho cả ngày dài và sẽ không phải mất công sắc nhiều lần nữa.

Sau khi bỏ dược liệu vào siêu, bạn chỉ việc chọn chế độ nấu nhanh hay chậm rồi yên tâm giao phó việc sắc thuốc cho chiếc siêu sắc điện tử này.

Một số tính năng thông minh của siêu sắc thuốc Trường Thọ BA-1188 phải kể đến đó là chế độ tự ngắt điện khi hoàn thành chu trình sắc thuốc và hâm nóng thuốc khi nguội.

Ngoài ra thì Trường Thọ cũng có siêu sắc thuốc cỡ 2.8 hoặc 3.2 lít, bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.


Siêu sắc thuốc Korea King KMDP-7000M

Nếu bạn đang cần tìm loại siêu sắc thuốc cao cấp thì hãy cân nhắc chọn lựa siêu sắc thuốc Korea King KMDP-7000M. Chiếc siêu này toát lên vẻ ngoài sang trọng, đẹp mắt là những gì bạn cảm nhận khi lần đầu trông thấy. Bên cạnh đó, chất lượng thuốc sắc thơm ngon được đảm bảo tuyệt đối.sieusacthuoc6

Thông số kỹ thuật sản phẩm
 • Tên: Korea King KMDP-7000M
 • Giá tham khảo: 2,250,000 đồng
 • Mẫu mã: đen
 • Thương hiệu: Korea King
 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Công suất: 330 W
 • Dung tích: 3 lít
Đặc điểm nổi bật

Phần bình của Siêu sắc thuốc Korea King KMDP-7000M được làm từ chất liệu cao cấp. Đó là thủy tinh chịu nhiệt có độ dày 3 mm bền bỉ, không rạn nứt khi đun thuốc nóng. Bình thủy tinh trong suốt giúp bạn dễ dàng quan sát tình trạng thuốc đun bên trong và dễ vệ sinh những cặn thuốc bám trên thân bình.

Sự cao cấp của siêu sắc thuốc loại này một phần là nhờ nhà sản xuất đã chế tạo thêm đèn chiếu hồng ngoại diệt khuẩn. Ánh sáng hồng ngoại có khả năng diệt khuẩn, tăng cường chất lượng thuốc sắc thành phẩm. Ngoài ra, thuốc sắc sẽ có hương vị thơm ngon hơn, không còn mùi khó chịu khi sử dụng.

Siêu thuốc Korea King KMDP-7000M được vận hành bằng cách xoay núm điện tử hẹn giờ. Sau đó, chế độ sắc tự động được vận hành giúp việc sắc thuốc nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần tin tưởng và phó mặc việc sắc thuốc cho chiếc siêu chạy mượt mà rồi yên tâm về chất lượng thuốc thành phẩm ngon lành.

Thuốc sắc bởi siêu sắc thuốc Korea King KMDP-7000M được nhà sản xuất bảo đảm giá trị dinh dưỡng cao nhất, bởi được thiết kế với lực hút chân không cực mạnh có thể ép nước cốt ra khỏi bã hoàn toàn.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn an tâm về độ an toàn khi sử dụng. Siêu sắc thuốc loại này được trang bị các chức năng ngắt điện tự động và âm báo reo to khi quá trình sắc thuốc kết thúc.


Siêu sắc thuốc Trường An TA68

Siêu sắc thuốc Trường An TA68 phù hợp với đối tượng khách hàng ở phân khúc bình dân. Sản phẩm được rất nhiều người tìm mua trên các trang thương mại điện tử lớn.sieusacthuoc7

Thông số kỹ thuật sản phẩm
 • Tên: Trường An TA68
 • Giá tham khảo: 545,900 đồng
 • Mẫu mã: vàng hoặc trắng
 • Thương hiệu: Trường An
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Công suất: 420 W
 • Dung tích: 3,2 lít
Đặc điểm nổi bật

Nhìn thoáng qua, siêu sắc thuốc Trường An TA68 với sắc trắng hoặc vàng bắt mắt mang hơi hướng trẻ trung hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng truyền thống khi ghi in đậm dòng chữ “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận” trên thân.

Phần thân của siêu được làm từ chất liệu cao cấp là gốm sứ Bát Tràng lại được nung ở nhiệt độ cao 1250oC nên có khả năng truyền, giữ nhiệt tốt và không chứa độc tố nguy hại cho sức khỏe. Sức chứa của thân siêu là 3,2 lít kết hợp với công suất 420 W giúp việc sắc thuốc của loại siêu này rất mạnh mẽ và hiệu quả.

Phía bên trong siêu sắc thuốc Trường An TA68 có một chi tiết xứng đáng là điểm cộng trong việc tiện dụng. Đó là hệ thống mâm nhiệt bằng nhôm chống dính hiệu quả có khả năng chống bám bẩn, giúp dễ dàng vệ sinh mỗi lần sử dụng xong.

Bán kèm theo siêu sắc thuốc loại này là một vòng sứ dùng để canh lượng nước thuốc khi bạn có nhu cầu sắc một lượng thuốc ít. Chiếc vòng này khi được thêm vào giúp mực nước dâng lên phần nào giúp nước thuốc không bị cạn cháy.

Dò nhiệt của siêu sắc thuốc Trường An TA68 được làm bằng sứ. Chúng có tác dụng giúp siêu đóng ngắt điện chính xác và nhạy bén. Khi chu trình sắc thuốc hoàn thành sẽ tự động chuyển qua chế độ hâm nóng tiện lợi, đảm bảo thuốc thành phẩm ấm nóng, giữ trọn chất dinh dưỡng để dễ dàng thẩm thấu vào cơ thể của người bệnh.


Siêu sắc thuốc Gali GL-1801

Gali là thương hiệu đồ gia dụng Việt Nam xuất hiện trên thị trường trong thời gian dài với các sản phẩm ấm đun nước, bếp từ, máy xay sinh tố, nồi lẩu,… Siêu sắc thuốc Gali GL-1801 của hãng là một trong những sản phẩm siêu sắc thuốc bán rất chạy trên thị trường hiện nay. Cùng tìm hiểu những nét hấp dẫn của sản phẩm này nhé bạn!sieusacthuoc8

Thông số kỹ thuật sản phẩm
 • Tên: Gali GL-1801
 • Giá tham khảo: 579,000 đồng
 • Mẫu mã: màu đất nung
 • Thương hiệu: Gali
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Công suất: 450 W
 • Dung tích: 3,3 lít
Đặc điểm nổi bật

Phần vỏ của siêu sắc thuốc Gali GL-1801 được làm bằng chất liệu sứ tráng men cao cấp nhập khẩu từ Nhật Bản có khả năng chịu nhiệt cao, không tiết ra các chất có hại giúp bảo toàn chất lượng của thuốc sắc.

Chiếc siêu loại này được hãng Gali thiết kế công suất 450W cùng dung tích 3,3 lít với khả năng giữ nhiệt 70oC trong vòng 3-5 giờ đồng hồ. Nhu cầu về sức chứa và mức sử dụng điện này phù hợp với phần lớn gia đình Việt Nam.

Về kết cấu bên trong, siêu sắc thuốc Gali GL-1801 được trang bị hệ thống mạch bảo vệ chống quá nhiệt. Đồng thời, bộ phận sinh nhiệt làm từ nhôm hợp kim được phủ thêm lớp chống dính hiệu quả.

Siêu sắc thuốc Gali GL-1801 cũng như những chiếc siêu sắc phổ biến khác có hai chức năng nấu nhanh và nấu chậm. Nấu chậm khi bạn có nhiều thời gian để các dưỡng chất quý từ từ tiết ra và được cô đặc lại. Còn khi nào bận quá thì bạn hãy chọn chế độ nấu nhanh để nhanh chóng có ngay bát thuốc bổ nóng hổi.

Về tính năng an toàn và tiện dụng, siêu sắc thuốc loại này được trang bị chức năng ngắt điện tự động cùng âm báo khi quá trình sắc thuốc hoàn thành. Thành phẩm là chén thuốc đậm đặc, bổ dưỡng, khiến bạn hài lòng.


Hướng dẫn cơ bản cách sử dụng siêu sắc thuốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn chuẩn bị lượng thảo dược đủ dùng theo hướng dẫn của thầy thuốc. Những loại thuốc thảo dược thường được phơi khô nên chúng ta cần rửa sạch và ngâm nước khoảng 10-15 phút cho mềm hơn.

Đun sôi một lượng nước sạch vừa đủ theo khuyến nghị của nhà sản xuất hoặc theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Bước 2: Cho thuốc nguyên liệu và nước sôi vào ấm sắc.

Cần chú ý không đổ nước quá vạch nước cao nhất được khuyến nghị.

Bước 3: Cắm điện, bật nút khởi động và chọn chế độ sắc thuốc nhanh hay chậm tùy theo nhu cầu.

Bước 4: Siêu sắc thuốc tự động chạy trong vòng 2-4 tiếng rồi chuyển qua chế độ hâm nóng.

Bước 5: Cẩn thận lấy thuốc ra và sử dụng.

Bước 6: Rút điện và vệ sinh siêu sắc thuốc.sieusacthuoc9


Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng siêu sắc thuốc

Nên mua siêu sắc thuốc bằng chất liệu gì?

Siêu sắc thuốc loại phổ biến thường được làm bằng chất liệu đất nung, thủy tinh và gốm sứ. Nhiều người tiêu dùng đã chọn mua và hài lòng với siêu sắc thuốc có chất liệu bằng gốm sứ. Bởi chúng dẫn nhiệt tốt, bền bỉ, giá thành hợp lý và đem tới sự hài lòng về chất lượng thuốc thành phẩm.

Lượng nước cho vào siêu sắc thuốc là bao nhiêu?

Lượng nước cụ thể cần tuân theo chỉ dẫn của thầy thuốc và hướng dẫn sử dụng bán kèm theo sản phẩm. Lượng nước sôi cho vào thường từ 3-6 bát cơm sau đó cô đặc lại còn khoảng 1 bát cơm.

Khi siêu sắc thuốc hoạt động có sợ nước bị trào ra ngoài khi thuốc đun sôi không?

Nếu bạn chú ý đổ nước không vượt mức khuyến nghị thì sự cố trào thuốc sẽ không bao giờ xảy ra. Đó chính là tính năng mà các nhà sản xuất đã thiết kế cho siêu sắc thuốc để giúp bạn sắc thuốc an toàn và hiệu quả.

Dùng siêu sắc thuốc có tốn điện không?

Siêu sắc thuốc có công suất khoảng 350-450W. Đây là mức tiêu thụ điện không nhiều khi so sánh với các thiết bị điện khác của gia đình như tủ lạnh mini, máy điều hòa,...

Khi siêu sắc thuốc đang hoạt động cần chú ý gì?

Trong quá trình siêu sắc thuốc hoạt động, cần chú ý một số điểm sau để đảm bảo an toàn:

Đặt siêu sắc thuốc ở vị trí bằng phẳng và xa tầm tay của trẻ em.

Không được chạm trực tiếp vào thân siêu sắc thuốc để tránh bị bỏng tay.

Khi sắc thuốc xong, không để thuốc hâm trong máy quá lâu vì có thể làm biến đổi chất trong thuốc khiến thuốc có vị chua, mất mùi thơm của dược liệu.

Cách vệ sinh siêu sắc thuốc thế nào?

Cần vệ sinh siêu sắc thuốc ngay sau mỗi lần sử dụng bằng cách chờ thân siêu nguội rồi rửa nhiều lần với nước sạch. Tránh chà xát mạnh bằng kim loại mà làm xước thân siêu.
Đối với chân đế của siêu, nếu bị rây nước thuốc lên thì bạn chỉ cần lau sạch bằng chiếc khăn ẩm.


Kết luận

Quy trình sắc thuốc mất khá nhiều thời gian và khi bắt tay vào sắc thuốc, ai cũng muốn làm thành công những bát thuốc bổ dưỡng, vẹn nguyên chất quý từ thuốc. Với việc sở hữu một siêu sắc thuốc loại tốt, chắc chắn bạn sẽ yên tâm với chất lượng thành phẩm của thuốc sắc.

Dựa trên quan điểm cá nhân, mình đánh giá:

Siêu sắc thuốc tốt nhất: Korea King KMDP-7000M

Siêu sắc thuốc có giá tốt nhất: Trường thọ BA-1188

Siêu sắc thuốc mà mình khuyên các bạn nên dùng là Gali GL-1801

Sản phẩm siêu sắc thuốc của Gali khiến mình ấn tượng bởi cách vận hành dễ dàng, màu đất nung truyền thống đẹp mắt. Hơn nữa, siêu sắc thuốc này không chỉ có giá tiền phải chăng mà còn cho ra chất lượng thuốc sắc thành phẩm ngon, sánh đặc.

Siêu sắc thuốc Gali GL-1801 được rất nhiều người tiêu dùng đánh giá cao trên các trang thương mại điện tử đấy các bạn ạ!

Hi vọng thông qua bài chia sẻ của mình, bạn đã sẵn sàng chọn mua siêu sắc thuốc loại tốt sử dụng trong gia đình bất cứ khi nào có nhu cầu.

Bài viết bởi Chi Nấm
Chào bạn. Mình là Chi Nấm. Mình thích tìm hiểu và tự nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng. Gian bếp là một phần cuộc sống của mình. Còn bạn thì sao? ^^ Hãy dành thời gian mỗi ngày ở gian bếp nhé. Mình tin rằng bạn sẽ tìm được niềm vui từ việc tự tay làm những món ăn ngon khi tham khảo công thức mình đã chia sẻ ở Thật Là Ngon 💗💗💗

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết Khác

Ủng hộ

Chi phí hoạt động của Thật Là Ngon hoàn toàn dựa vào sự ủng hộ của bạn đọc.
Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách sử dụng link giới thiệu bên dưới mỗi khi mua sắm.
Xin chân thành cám ơn bạn!
databaselayers